vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

Villarreal và hành trình xây dựng 25 năm: Hái quả ngọt trước Liverpool?

Fernando Roig, vị Chủ tịch có tầm nhìn của Tàu ngầm vàng, sẽ kỷ niệm 25 năm cầm quyền trong vài ngày

Fernando Roig, vị Chủ tịch có tầm nhìn của Tàu ngầm vàng, sẽ kỷ niệm 25 năm cầm quyền trong vài ngày tới. Nhưng đội bóng này mới chỉ được thế giới chú ý trong vòng 16 năm trở lại đây, khi họ gây sốc bằng việc tiến vào bán kết C1. Mùa giải 2005/2006, họ đã đứng đầu trong bảng đấu mà Manchester United đứng chót, sau đó lần lượt đánh bại Rangers, Inter Milan trước khi thua đội hình xuất sắc bậc nhất lịch sử Arsenal ở bán kết.

Khi được hỏi về hành trình 1/4 thế kỷ của mình ở Villarreal, Fernando Roig nói ngắn gọn: “Làm việc chăm chỉ và ước mơ lớn.”

Villarreal và hành trình xây dựng 25 năm: Hái quả ngọt trước Liverpool? - Bóng Đá  Roig và Unai Emery. Pep gọi tên 5 cầu thủ Real sở hữu bản lĩnh thép5 điểm nóng đại chiến Man City – Real: Nhạc trưởng toàn năng; Khác biệt ở 2 biên

Khi Villarreal loại Juventus khỏi Champions League vào tháng trước, Roig đã đi đến chỗ Chủ tịch Juve, Andrea Agnelli, và nói với người đồng cấp rằng ý tưởng của họ về một European Super League, nơi những CLB như Villarreal khó có khả năng tham dự, là… rác rưởi. Chiến thắng tưng bừng của họ trước Bà đầm già không chỉ tạo cảm hứng về việc anh chàng tí hon đánh bại gã khổng lồ, mà có thể còn là một bài học về sự khiêm tốn.

Roig đã mua Villarreal với giá chỉ hơn 400.000 euro vào năm 1997, tài trợ cho một số hoạt động mở rộng đội bóng, đối phó với việc xuống hạng, đầu tư vào vô số hoạt động địa phương. Bị xuống hạng là trải nghiệm đau đớn nhất đối với ông trong quãng thời gian 25 năm đó. Nhưng việc Tàu ngầm vàng lọt vào bán kết Champions League năm 2006 dĩ nhiên mới là sự kiện ông nhớ nhất. Nhưng việc bị Pháo thủ loại khỏi giải cũng đau đớn không kém. Ông nhớ lại: “Tôi nhớ rõ hôm đó. Tôi đã ngã ra khỏi ghế – khuỵu xuống. Tôi gần như ngã quỵ hoàn toàn. Tôi cảm thấy buồn vì chúng tôi đã không đạt được mục tiêu của mình. Ngày nay, Villarreal lớn hơn nhiều so với hồi đó.”

Nhưng thành công lớn nhất của Roig với đội bóng của mình đến vào 1 năm trước, khi họ thắng Quỷ đỏ ở chung kết Europa League. Ông kể: “Tôi không khóc. Tôi đã rất căng thẳng. Tôi đã cổ vũ. Khi trận đấu kết thúc, tôi la hét, tôi bước ra ban công của nhà tôi và tôi đã ở đó 2 hoặc 3 phút, giải tỏa tất cả các dây thần kinh, la và hét lên.”

Unai Emery highlights Arsenal and Tottenham’s failings after Villarreal’s Europa League victory - Bóng Đá  Emery đã giúp Villarreal có chiếc cúp lớn đầu tiên trong lịch sử.

Người đàn ông chủ chốt giúp Roig biến giấc mơ thành hiện thực là Unai Emery. Sau khi đã loại Juventus và gã khổng lồ Bayern Munich khỏi giải đấu năm nay, họ sẽ phải đối mặt với ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch là Liverpool. Emery luôn thua đậm Liverpool khi còn dẫn dắt Arsenal. Nhưng Pháo thủ đang trải qua quá trình xây dựng lại sau 2 thập kỷ dưới trướng Arsene Wenger, trong khi Villarreal đang bắt đầu hành trình bứt phá sau 25 năm xây dựng, lần này Unai Emery sẽ có cơ hội tạo nên một lịch sử khác.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/345/villarreal-va-hanh-trinh-xay-dung-25-nam-hai-qua-ngot-truoc-liverpool/