vị trí của bạn Home tin tức bóng đá

judo

Liên đoàn Judo quốc tế tước chức danh chủ tịch danh dự của ông Vladimir Putin【judo】:Thông báo đăng t

judo

Liên đoàn Judo quốc tế tước chức danh chủ tịch danh dự của ông Vladimir Putin

judo

Thông báo đăng tải ngắn gọn trên trang chủ của IJF hôm 27-2 nêu rõ: “Trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine, Liên đoàn Judo Quốc tế thông báo đình chỉ vai trò Chủ tịch danh dự và Đại sứ của Liên đoàn Judo Quốc tế của ông Vladimir Putin”.

Thông tin này được xếp cận kề với loạt tin tức “Judo vì hòa bình”. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông báo hủy bỏ Grand Slam Judo 2022 mà theo lịch trình sẽ được tổ chức tại TP Kazan – Nga vào tháng 5 tới đây.

Thông báo chính thức của IJF

Ông Vladimir Putin tập luyện môn Judo khi mới 11 tuổi, giành chiến thắng ở nhiều giải đấu và là nhà vô địch khu vực ở quê hương St.Petersburg. Khi trở thành chính khách cấp cao ở chính trường Nga, ông đã thực hiện một DVD hướng dẫn về môn võ này với tên gọi “Hãy học Judo với Vladimir Putin” vào năm 2008. Ông còn viết một cuốn sách về môn thể thao này, sau đó được phân phát đến tận tay hàng triệu học sinh Nga.

Ông Vladimir Putin được IJF mời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch danh dự vào năm 2008 và sau đó 4 năm được nhận đai đen 8 đẳng, trở thành người Nga đầu tiên đạt được vinh dự này.

Ông Vladimir Putin tập luyện cùng tuyển judo Nga năm 2019

Sau khi chiến dịch quân sự nhắm vào Ukraine được thực hiện hôm 24-2, cùng với nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội, thể thao Nga bị ảnh hưởng không nhỏ từ phản ứng của cộng đồng quốc tế. Moscow mất quyền đăng cai Olympiad cờ vua 2022, sân Krestovsky ở Saint Petersburg bị tước quyền đăng cai trận chung kết bóng đá Champions League 2021-2022, Kazan mất tư cách chủ nhà của sự kiện Grand Slam Judo 2022…

Ông Vladimir Putin dự khán một sự kiện trong vai trò chủ tịch danh dự IJF

Ba LĐBĐ Ba Lan, Thụy Điển và CH Czech từ chối cử đội tuyển tranh tài tại Nga trong khuôn khổ các trận đấu play-off tranh vé dự vòng chung kết World Cup 2022, Ủy ban Olympic nhiều quốc gia kêu gọi cấm thể thao Nga tham dự các sự kiện quốc tế trong khi Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đang xem xét việc ban hành lệnh cấm các VĐV Nga và Belarus dùng quốc kỳ, quốc ca khi thi đấu quốc tế.

Sận Kretovsky ở St.Petersburg mất quyền đăng cai trận chung kết Champions League

Chủ tịch IJF Marius L.Vizer cho biết: “Chúng tôi rất buồn vì tình hình quốc tế hiện nay, kết quả của đối thoại không hiệu quả ở cấp độ quốc tế. Chúng ta, cộng đồng thể thao, phải đoàn kết và mạnh mẽ, hỗ trợ lẫn nhau và các giá trị phổ quát của chúng ta, để luôn thúc đẩy hòa bình và hữu nghị, hòa hợp và thống nhất. Gia đình judo hy vọng rằng tình trạng bất ổn hiện tại có thể được giải quyết nhằm thiết lập lại trạng thái bình thường và ổn định ở Đông Âu và thế giới”.

judo Link

judo

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bị Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) tước các chức danh Chủ tịch danh dự và Đại sứ của tổ chức này sau khi ông quyết định mở chiến dịch quân sự tại Ukraine

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/487/judo/