vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

đứt dây chằng chéo trước

Chân sút chủ lực Oseni của CLB Hà Nội lên bàn mổ vì đứt dây chằng chéo đầu gối【đứt dây chằng chéo tr

đứt dây chằng chéo trước

Chân sút chủ lực Oseni của CLB Hà Nội lên bàn mổ vì đứt dây chằng chéo đầu gối

đứt dây chằng chéo trước

Cầu thủ Oseni đang được các bác sĩ thăm khám trước phẫu thuật – Ảnh: Ngọc Thuý

Chiều 30-7, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Khớp, Viện chấn thương Chỉnh hình (thuộc Bệnh viện Trung ương quân đội 108) đã nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối cho cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni, chân sút chủ lực của CLB Hà Nội. Trước đó, khi nhập viện, cầu thủ Oseni được chẩn đoán bị tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn.

Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Tiến Thành ở Khoa Phẫu thuật khớp cho biết để xử lý được các tổn thương cho cầu thủ, các bác sĩ đã phải tiến hành đồng thời khâu phục hồi sụn chêm ngoài và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside, tăng cường thêm độ chắc của mảng ghép bằng kỹ thuật sử dụng interner brace (kỹ thuật bắc cầu bên trong) giúp bảo vệ dây chằng chắc chắn hơn. Đây là kỹ thuật mới nhất trên thế giới và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam cho chấn thương trong thể thao.

Sau phẫu thuật cầu thủ Oseni sẽ được chăm sóc và tập luyện

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của cầu thủ Oseni đã ổn định. Bệnh nhân sẽ được kết hợp với quy trình chăm sóc và tập luyện sau phẫu thuật để có thể sẵn sàng cho các giải đấu tiếp theo.

Theo bác sĩ Thành, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là một phẫu thuật tương đối khó. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Khoa phẫu thuật từ 8-10 ca bệnh nhân bị đứt dây chằng do chấn thương vận động, đặc biệt là các chấn thương trong thể thao. Với kỹ thuật này, sau phẫu thuật sẽ giúp bệnh nhân sớm phục hồi để tiếp tục chơi thể thao.

“Quái thú” Oseni của Câu lạc bộ Hà Nội là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018. Ở V. League 2018 vừa qua, tiền đạo người Nigeria từng khoác áo CSKA Moscow này đã ghi 17 bàn thắng và góp công rất lớn vào chức vô địch của đội bóng thủ đô. Oseni từng là thành viên đội tuyển U17 Nigeria tham gia FIFA U17 World Cup năm 2007 và giành chức vô địch; tham gia đội tuyển U23 Nigeria tại vòng loại Đại hội Thể thao châu Phi.

đứt dây chằng chéo trước Link

đứt dây chằng chéo trước

(NLĐO) – Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chiều 30-7 đã phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối thành công cho cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni, chân sút chủ lực của CLB Hà Nội.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/526/dut-day-chang-cheo-truoc/