vị trí của bạn Home tin tuc bong da

hđtt là môn gì

Trọng tài sai, là con ai cũng bị xử !【hđtt là môn gì】:Ngày 6-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã liê

hđtt là môn gì

Trọng tài sai, là con ai cũng bị xử !

hđtt là môn gì

Ngày 6-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Mùi để hỏi rõ về sự cố trên sân Cao Lãnh, cũng như cách xử lý của ông khi bị rơi vào một tình huống hết sức “nhạy cảm”. Ông Mùi khẳng định ông không dung túng con trai mà sẽ giao cho Hội đồng Trọng tài (HĐTT) xử lý vụ việc một cách nghiêm túc.

Pha bóng thủ môn Tuấn Điệp của XM.Hải Phòng tranh chấp với Tuấn Hưng ở phút bù giờ nhưng trọng tài Trọng Thư không thổi phạt đền khiến đội chủ nhà và khán giả bất bình

Phóng viên: Thưa ông, ông đã được báo cáo về sự cố trên sân Cao Lãnh hay chưa?

– Ông Nguyễn Văn Mùi: Tôi có được anh Đức (ông Bùi Như Đức – giám sát trọng tài trận Đồng Tháp- XM.Hải Phòng) gọi điện thông báo về sự việc. Đây là một sự cố rất đáng tiếc. Về phía khán giả, điều này thể hiện văn hóa ứng xử với trọng tài của chúng ta có vấn đề. Trên thế giới, việc trọng tài phạm sai lầm có xảy ra nhưng CĐV họ đâu có phản ứng và đòi hành hung trọng tài như thế.

Có vẻ như sai lầm của trọng tài Thư trên sân Cao Lãnh là rất nghiêm trọng nên CĐV mới phản ứng thái quá?

– Tôi chưa xem băng ghi hình các tình huống mà Đồng Tháp cho rằng đáng lý họ phải được hưởng phạt đền nên không thể bình luận gì. Nếu trọng tài Thư sai lầm thì đã có HĐTT xử lý. BTC giải đã chỉ đạo xem xét nghiêm túc vụ việc trên và HĐTT cũng đã cử hẳn một ủy viên hội đồng là anh Bùi Như Đức, đồng thời là giám sát trọng tài trong trận này cùng các giám sát trận đấu, cũng như anh Dương Nghiệp Khôi, phó BTC giải, ngồi lại để mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng.

Người bị đem ra mổ xẻ những sai lầm về chuyên môn lần này là con mình, với tư cách là chủ tịch HĐTT, ông có bị khó xử?

– Tôi không cảm thấy khó xử gì cả. Là trọng tài, nếu mắc sai lầm thì dù anh ta là con ai cũng bị xử theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp thôi. Tôi không phải là người trực tiếp xử mà có đại diện của HĐTT là anh Bùi Như Đức cùng người của BTC giải nên kết luận sẽ bảo đảm tính khách quan.

Các cầu thủ CS.Đồng Tháp phản ứng trọng tài Nguyễn Trọng Thư chiều 5-7. Ảnh: S.Thái

Nếu bị kết luận là mắc sai lầm bỏ qua 3 tình huống được hưởng phạt đền của CS.Đồng Tháp, trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhiều khả năng sẽ bị treo còi đến hết giải.

Kết luận “đúng sai” không khó, nhưng để ban hành một án kỷ luật nặng thì nhiều người đang băn khoăn bởi trọng tài Thư có thể được nể nang và nương nhẹ?

– Cứ theo luật, theo quy chế mà làm thì không có ai được nương tay cả. Thư đã có lần bị xử rồi, mọi người trong giới trọng tài và trong HĐTT đều biết. Chúng tôi có nguyên tắc là không công bố rộng rãi án kỷ luật dành cho trọng tài vì đó là khuyến cáo của FIFA để bảo vệ uy tín của những người cầm cân nảy mực nên mọi người lầm tưởng rằng Thư được bao che hay nương tay đấy thôi.

Mùa giải 2009 đã xảy ra khá nhiều sự cố liên quan đến trọng tài, mới đây nhất là vụ đội hạng nhất NHS.Quảng Nam bỏ trận đấu vì trọng tài bắt sai, giờ lại đến lượt một trọng tài V-League bị phản ứng quyết liệt. HĐTT nghĩ gì về chất lượng và trình độ đội ngũ của mình?

– Chất lượng trọng tài VN đã được nâng lên khá nhiều nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Có nhiều trọng tài đang rất lo lắng vì họ không được phép mắc sai lầm nhưng có ai hiểu cho họ rằng họ cũng là con người chứ không phải là thánh đâu mà không bao giờ mắc lỗi. Kết thúc mùa giải này, chúng tôi sẽ tổng kết toàn diện để bù đắp những lỗ hổng về trình độ trọng tài nhưng văn hóa ứng xử với trọng tài thì một mình chúng tôi không làm nổi.

Ý kiến người trong cuộc

Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường:

Không chấp nhận hành hung trọng tài dù bất kỳ lý do gì

Phản ứng như CĐV sân Cao Lãnh và đội bóng chiều 56-7 là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ có án kỷ luật dành cho những cá nhân và tập thể nào có hành vi đe dọa trọng tài, nếu không thì chẳng trọng tài nào dám làm nhiệm vụ ở V-League.

Giám đốc điều hành CLB CS.Đồng Tháp Lê Ngọc Chức:

BTC phải tìm hiểu rõ nguyên nhân

Chúng tôi chấp nhận nếu bị BTC phạt nhưng đề nghị BTC phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Với những diễn biến trên sân, cần xem lại việc trọng tài Thư thường xuyên bỏ qua những lỗi phạt mà đáng ra đội khách phải chịu. Chính điều này gây nên tâm lý ức chế cho các cầu thủ và hơn 18.000 CĐV có mặt trên sân Cao Lãnh. Cho đến khi trọng tài Thư bỏ qua quả phạt đền ở những phút bù giờ, những ức chế này đã bùng nổ khiến chúng tôi hết sức khó khăn mới có thể vãn hồi trật tự và khuyên các cầu thủ lẫn khán giả giữ bình tĩnh. Ngay sau trận đấu, chúng tôi đã hết sức tích cực bảo vệ tổ trọng tài để những khán giả quá khích không thể làm tổn hại đến họ.

HLV Lê Thụy Hải,CLB Thể Công:

Các trọng tài phải nhìn lại mình

Không phải một mình trọng tài Nguyễn Trọng Thư đâu, rất nhiều trọng tài VN yếu kém năng lực nhưng vẫn được bố trí làm việc ở những giải đấu đỉnh cao. Chuyện trọng tài có “trong sáng” hay không thì BTC giải và HĐTT cũng không thể kết luận vội vàng, còn vấn đề năng lực, tôi cho là trọng tài phải tự nhìn nhận lại mình. Nếu trọng tài không nhận thức được mình yếu kém thì BTC giải phải có trách nhiệm thống kê những sai lầm và cho những trọng tài mắc lỗi kéo dài, có hệ thống thôi nhiệm vụ. Đừng đổ hết tội lên đầu các đội bóng mà phải tự hỏi tại sao các đội lại phản ứng như thế.
M.D – Q.L ghi

hđtt là môn gì Link

hđtt là môn gì

Nhiều người băn khoăn khả năng trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ bị xử nhẹ sau hàng loạt sai lầm khiến cầu thủ Đồng Tháp và khán giả sân Cao Lãnh phản ứng chiều 5-7 vì cha của ông là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/554/hdtt-la-mon-gi/