vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

trần tấn

Trần Tấn Triệu và tấm HCV trên đường bơi 10.000m【trần tấn】:Kết quả từ điểm bơi đường dài trên mặt vị

trần tấn

Trần Tấn Triệu và tấm HCV trên đường bơi 10.000m

trần tấn

Kết quả từ điểm bơi đường dài trên mặt vịnh Subic đưa về khiến ngay cả giới truyền thông cũng nhao nhác vì không phải ai cũng biết rõ về cự ly tranh tài quá “khủng” này. Những ngày theo dõi Nguyễn Huy Hoàng bơi 1.500m tại Khu Liên hợp New Clark City, mọi người đã ngán ngẩm vì phải chong mắt suốt 30 chặng mới có kết quả sau cùng. Lần này, cuộc thi có cự ly đến tận 10.000m mà là trên biển!

Cuộc thi bơi đường dài diễn ra trên vịnh Subic

Không ngẩn ngơ sao được bởi cuối ngày 9-12, nhiều người còn xoa tay “khóa sổ” môn bơi tại SEA Games 30 trong khi vẫn còn một cự ly bơi không diễn ra trong hồ. Thành viên duy nhất của tuyển bơi chưa xuống nước lần nào tại đại hội là Trần Tấn Triệu thi đấu bên cạnh Nguyễn Huy Hoàng, vốn dĩ là chọn lựa hết sức khó khăn của HLV người Trung Quốc Hoàng Quốc Huy.

Trần Tấn Triệu từng giành HCĐ cự ly 5 km tại ABG5 – 2016 – Ảnh: Đào Tùng

Với chàng trai 21 tuổi quê Long An, những chặng bơi đường dài ven sông, ven biển không phải là khái niệm xa lạ. Ba năm trước, Triệu từng giành HCĐ cự ly 5 km khi bơi trên dòng sông Hàn cuồn cuộn sóng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5), thành tích đầu tay ở một giải đấu quốc tế chính thức. SEA Games 29 tại Malaysia, Triệu cũng được tham gia trong thành phần tuyển Việt Nam và giành được tấm HCB cự ly tiếp sức.

Huy Hoàng và Tấn Triệu tại đích đến

“Triệu gắn bó với bơi lội từ bé, 13-14 tuổi đã có tên ở đội tuyển Long An. Tuy nhiên, bên cạnh bộ sưu tập huy chương khá đồ sộ chủ yếu ở các giải trẻ, Triệu chỉ mới một lần đăng quang ở giải vô địch quốc gia hồi năm 2016, giành HCV và phá kỷ lục Việt Nam ở cự ly 800m tự do. Lần ấy, Triệu thắng cả Lâm Quang Nhật (TP.HCM) lẫn Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình). Có điều, kỷ lục ấy bị Huy Hoàng phá từ lâu và Huy Hoàng cũng là gương mặt nam nổi bật nhất của bơi lội Việt Nam trong hơn hai năm vừa qua” – Trần Tấn Triệu trao đổi qua cuộc điện thoại đường dài từ Subic sau khi cuộc đua kết thúc.

Chuyên gia Hoàng Quốc Huy (trái) và 2 học trò

Những ngày qua, giới chuyên môn bàn tán nhiều về hình ảnh 5 chiếc vòng đăng trên trang facebook của chuyên gia Hoàng Quốc Huy. Hai học trò của ông là Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên đều đã có cho riêng mình 2 HCV cùng 1 kỷ lục SEA Games, được thầy gắn tên trên 4 chiếc vòng. Cái thứ 5 chưa có tên cho đến hết ngày 9-12 và người ta tự hỏi, phải chăng vị HLV này dự báo sai thành tích của các học trò.

Câu trả lời chỉ đến vào ngày thi đấu cuối cùng khi Trần Tấn Triệu đoạt HCV cự ly bơi 10km, khép lại một chiến dịch SEA Games khá thành công của bơi lội Việt Nam. “Bơi theo giáo án của BHL, thi đấu bên cạnh Huy Hoàng nữa là Triệu vô cùng an tâm. Hai anh em cứ thế về đích, bỏ xa các đối thủ đến hơn 5 phút, chia nhau hai vị trí nhất nhì cự ly gian khổ này” – Triệu chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Huy Hoàng và Tấn Triệu chia nhau hai thứ hạng đầu tiên

Giành tổng cộng 11 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ, thiết lập 2 kỷ lục đại hội và đạt 1 chuẩn A dự Olympic, bơi Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường. Ánh Viên giành danh hiệu VĐV xuất sắc nhất của đại hội nhưng những Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Tấn Triệu, Thanh Bảo, Quý Phước, Le Nguyen Paul… cũng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp bên cạnh sự hứa hẹn về bước phát triển mới của bơi lội Việt Nam.

trần tấn Link

trần tấn

(NLĐO) – Cùng với người đồng đội nổi tiếng Nguyễn Huy Hoàng tranh tài cự ly cuối cùng 10km, Trần Tấn Triệu giành luôn tấm HCV thứ 11 cho tuyển bơi Việt Nam trong khi Huy Hoàng cũng về nhì khiến các đối thủ phải ngỡ ngàng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/567/tran-tan/