vị trí của bạn Home tin tuc bong da 24h

rèn sắt

Rèn sắt khi còn nóng!【rèn sắt】:Năm 1984 ở trận chung kết cờ vua dài nhất lịch sử, nhà VĐTG Karpov đã

rèn sắt

Rèn sắt khi còn nóng!

rèn sắtNăm 1984 ở trận chung kết cờ vua dài nhất lịch sử, nhà VĐTG Karpov đã dẫn trước đối thủ Kasparov 5-0 và chỉ cách thắng lợi chung cuộc có 1 ván thắng, nhưng lại chơi cầm chừng khiến Kasparov giằng co trận đấu thêm 21 ván, kéo tỉ số đến 3-5. Rồi trận chung kết bị dừng lại vì kéo dài quá mức để khi tái đấu, Karpov đánh mất vĩnh viễn “ngai vàng” vô địch thế giới vào tay Kasparov.

Ba cơ hội rèn sắt

Chừng mực nào đó, Abramovich có lý vì nghĩ lại, Hiddink không chỉ có một mà đến… ba cơ hội rèn thanh sắt Barca! Cơ hội đầu tiên ngay trận lượt đi: Dù chơi trên sân khách, nhưng vào thời điểm Barca phải lo nghĩ rất nhiều về trận “siêu kinh điển” với Real Madrid chỉ bốn ngày sau, Hiddink có quyền chọn phương án tấn công tích cực hơn thay vì phòng ngự có phần tiêu cực tìm kiếm tỉ số 0-0.

Theo HLV lão làng Guy Roux (Pháp), tỉ số thua 1-2 tốt hơn hòa 0-0 trên sân khách vì ở lượt về, đội chủ nhà sẽ lao lên phía trước kiên định, thoải mái hơn.

Càng đáng tiếc hơn vì cơ hội thứ hai “rèn” Barca đến với Chelsea rất sớm nhờ bàn mở tỉ số của Essien ngay phút 9 khiến Barca lúng túng mất phương hướng, rồi tiếp nối cơ hội thứ ba khi Chelsea chơi hơn người trong thế dẫn điểm.

Chelsea có cơ hội đánh bại Barcelona (giữa) nhưng sự chần chừ đã khiến thầy trò Hiddink phải trả giá. Ảnh: Reuters

Lúc đó, Chelsea đã vượt trội Barca về độ mạnh mẽ trong tranh chấp và sự chặt chẽ trong tổ chức. Lẽ ra, họ nên dâng cao lấn áp Barca chứ không phải vẫn nhường Barca kiểm soát bóng để rồi chịu bàn thua cay đắng phút chót.

Chúng tôi không phủ định các quyết định của trọng tài Ovrebo tỏ ra oan nghiệt với Chelsea, nhưng biết sao được vì đó là một phần cuộc chơi bóng đá. Nếu Chelsea tận dụng được tất cả ưu thế đã đến với họ trong trận qua việc kiểm soát thế trận hay thêm một lần đưa bóng vào lưới Barca, chúng tôi tin có năm trọng tài Ovrebo hay mười Iniesta trên sân cũng không thể “cướp” thắng lợi ra khỏi tay Hiddink và các học trò!

Hai vay hai trả!

Chung quanh trọng tài Ovrebo, báo giới Anh đang mở chiến dịch tố “âm mưu” UEFA không muốn tái diễn trận chung kết toàn Anh. Âm mưu đó thực hư ra sao, có trời mà biết! Nhưng chúng tôi có lý giải khác đơn giản và phù hợp thực tế: Chelsea đã thay… Liverpool trả món nợ người Anh vay trước người Tây Ban Nha khi thi đấu tại đảo quốc sương mù!

Quả thật, hãy nhớ lại hai bàn thắng đầu của Liverpool ghi vào lưới Real Madrid trên sân Anfield đã đến sau hai quyết định khắc nghiệt của trọng tài đối với Real. Dù không chính thức thừa nhận và cũng không bao giờ tìm được một lời nào nói về vay trả, nhưng ai biết giữa các email cá nhân hay những lần khề khà bên ly rượu, đã có chăng việc bí mật gieo vào đầu giới trọng tài UEFA ý tưởng vay thì phải trả?

Hãy nhìn lại bốn tình huống được báo chí chú ý mấy ngày qua, thật sự chỉ có tình huống Malouda bị kéo ngã và Pique để bóng chạm tay xứng đáng có phạt đền: Đúng hai vay hai trả! Dẫu như thế quả thật nghiệt ngã với Chelsea (và cả Real Madrid trước đó) nhưng biết sao được, đó là luật nhân quả!

Giờ đây, khi tất cả ân oán vay trả đã thanh toán xong, chúng tôi cầu các trọng tài sẽ bước ra sân Rome điều khiển trận M.U – Barca trong tinh thần thanh thản nhất, đưa ra những quyết định khách quan, đúng đắn để giới hâm mộ được thưởng thức bản tuyên ngôn để đời của bóng đá đẹp và tấn công.

rèn sắt Link

rèn sắt

Câu châm ngôn nổi tiếng này của Nga đã được tỉ phú Abramovich nói với HLV Hiddink sau cú Chelsea vấp ngã oan uổng trước Barca

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/643/ren-sat/