vị trí của bạn Home kèo đá banh

phản lưới nhà là gì

Án phạt cho cầu thủ Văn Quân đá phản lưới nhà: Thà một lần đau【phản lưới nhà là gì】:VFF thông báo tr

phản lưới nhà là gì

Án phạt cho cầu thủ Văn Quân đá phản lưới nhà: Thà một lần đau

phản lưới nhà là gì

VFF thông báo trưa 2-4: Phạt 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi Giải Bóng đá Hạng nhất Quốc gia LS năm 2019 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân (số 22) của CLB Bóng đá XSKT Cần Thơ do thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và XSKT Cần Thơ ngày 30-3-2019 trên SVĐ Bình Phước, tỉnh Bình Phước, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Trước đó, lãnh đạo đội XSKT Cần Thơ chỉ đưa ra mức phạt: “Cấm thi đấu 3 trận và tước băng đội trưởng với Nguyễn Văn Quân, người có tình huống đá bóng vào lưới nhà trong trận gặp đội Bình Phước tạo dư luận không tốt ở Cúp Quốc gia 2019”. Ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ, giải thích: “Chúng tôi đưa ra án phạt như trên là vì Văn Quân làm xấu hình ảnh của CLB Cần Thơ chứ không phải xác định em ấy bán độ”.

Theo chúng tôi, đây là giải thích đúng mà chưa đủ.

Tại sao? Về lý, theo luật thì không tổ chức nào có thể phạt Văn Quân ngoài cơ quan chủ quản, mà ở đây là lãnh đạo đội XSKT Cần Thơ. Nhưng, ông Danh nói làm xấu hình ảnh của CLB Cần Thơ là chỉ nghĩ đến đôi mà không có tầm nhìn cho cả nền bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi muốn gợi lại hình ảnh cách đây 22 năm, trung vệ Lã Xuân Thắng của Công an Hà Nội cũng đã “bất ngờ” sút bóng vào khung thành đội nhà khi thủ môn Đỗ Thành Tôn đã dâng cao trong trận thắng An Giang 4-3. Tuy ngay lúc đó không có chứng cớ Xuân Thắng bán độ, nhưng Thắng đã bị treo giò vĩnh viễn (về sau cơ quan điều tra đã xác định tình huống này có liên quan đến cá cược).

Trở lại tình huống Văn Quân sút phạt vào lưới nhà khi và thủ môn Minh Nhựt cũng ra xa khung thành, tuy hiện nay không có chứng cứ, nhưng hành động của Quân không chỉ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên CLB Cần Thơ mà anh cũng đã làm mất giá hình ảnh Cúp quốc gia, vốn thu hút ít khán giả lẫn nhà tài trợ.

Có một chi tiết ở Giải Hạng Nhì toàn quốc mà ít ai quan tâm đỏ là hiện tượng các đội bóng muốn tham gia giải phải đóng lệ phí 120 triệu đồng trong khi đội vô địch chỉ nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng. Đúng là nghịch lý và lãnh đạo các đội bóng phản ứng cũng có lý do chính đáng. Tuy nhiên, ít ai quan tâm là mới năm rồi, các đội còn phải đóng lệ phí 160 triệu đồng, thì năm nay với 120 triệu đồng có nghĩa là VFF đã giảm đến 25% lệ phí cho các đội.

Nhắc và nhớ những con số này để thấy VFF đã cố gắng rất nhiều và rất mong các đội bóng chia sẻ để cùng vực dậy cho cả hệ thống thi đấu của BĐVN mà các giải hạng dưới hiện nay chưa có sức hút với các nhà tài trợ. Từ cú sút phạt của Văn Quân rồi nhìn lại bài toán kinh phí rất là nghịch lý và mong các đội tham gia Giải Hạng Nhì toàn quốc chia sẻ, chúng ta mới cảm nhận đầy đủ và cảm thông vì sao ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, Công ty tổ chức các giải V-League, Hạng nhất, Cúp quốc gia, đề nghị phải kỷ luật thật nặng Văn Quân.

Quyết định kỷ luật Văn Quân của VFF

Có một thực tế là bao năm qua, các giải đều rất khó tìm được nguồn tài trợ cho dù có là giải hấp dẫn nhất là V-League. Thế nhưng nhờ sự thăng hoa của của BĐVN ở các đội tuyển đủ mọi cấp độ hơn một năm qua mà các doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm, ủng hộ, tài trợ và chia sẻ để cùng nhau tạo nên động lực cho BĐVN phát triển.

Ông bà ta đã nói, “Con sâu làm rầu nồi canh” là ngụ ý chỉ cần một người có hành vi xấu sẽ ảnh hưởng đến cả tập thể xung quanh. Với Văn Quân mới đây tại Cúp quốc gia, hay gần đây là 2 pha lọt lưới gây tranh cãi của thủ môn Tấn Trường (B.Bình Dương) tại AFC Cup và xa hơn nữa là Lã Xuân Thắng – cả ba trường hợp đều ảnh hưởng tiêu cực đến cả nền bóng quốc gia Việt Nam. Vì thế, nếu không chấp nhận đau một lần thì cơ thể BĐVN sẽ mãi mãi phải sống chung với virus tiêu cực.

Thế nhưng, khi đã giải phẫu cho dù là tiểu phẫu hay đại phẫu đều là những giải pháp chẳng đặng đừng, chính vì vậy mới có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Phải quyết liệt quét virus tiêu cực bằng những hình phạt thật nặng như án phạt của VFF trưa 2-4 để cơ thể BĐVN khỏe mạnh. Trách nhiệm này không chỉ của riêng VFF, VPF mà còn là của tất cả những ai liên quan đến bóng đá, trong đó có cả vai trò rất quan trọng của… truyền thông!

phản lưới nhà là gì Link

phản lưới nhà là gì

(NLĐO) – VFF đã phạt 20 triệu đồng và cấm Văn Quân của XSKT Cần Thơ hết lượt đi Giải Hạng nhất quốc gia 2019 sau cú đá phản lưới nhà tại Cúp quốc gia 2019

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/650/phan-luoi-nha-la-gi/