vị trí của bạn Home tin tuc bong da 24h

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: “Không dùng từ bẻ còi, có VAR thì thay đổi quyết định dễ hơn”

Phút 70 của trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định, Triệu Việt Hưng đưa bóng vào lưới Nam Định. Ban đầu

Phút 70 của trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định, Triệu Việt Hưng đưa bóng vào lưới Nam Định. Ban đầu, trọng tài Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, sau khi tham khảo trọng tài biên, trọng tài Thịnh quyết định rằng Việt Hưng đã để bóng chạm tay.

Tình huống này nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng quyết định của trọng tài Thịnh bị ảnh hưởng sau khi xem lại tình huống trên màn hình lớn. Điều này chẳng khác nào “check VAR”, trong khi V.League chưa áp dụng biện pháp hỗ trợ này.

Theo trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, lỗi của các trọng tài là phối hợp chưa tốt nhưng đây không phải là “bẻ còi”.

“Không nên dùng từ “bẻ còi”, thực tế nếu có hệ thống VAR thì việc thay đổi sẽ dễ dàng hơn nhưng chúng ta chưa có nên trợ lý sẽ phải hỗ trợ. Miễn sao cho đúng, không nên làm sai. Ngay tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có những tài giỏi chuyên môn, cấp cao của FIFA, người ta vẫn có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: "Không dùng từ bẻ còi, có VAR thì thay đổi quyết định dễ hơn"  - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Đình Thịnh chịu nhiều sức ép hơn khi có màn hình lớn trên sân (Ảnh: Thanh Xuân)

Cái dở là trọng tài quyết định công nhận và chỉ tay lên trên. Đây là phối hợp chưa tốt. Có thể nhiều người chưa quen, nhưng nếu có VAR thì điều này cũng thường xảy ra. Ở đây mình chưa có VAR nhưng nếu có thì cũng phải dừng lại xem xét. Các trọng tài muốn làm sao cho trận đấu tốt nhất thôi, nên tôi nghĩ rằng điều này là hiểu được”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

Trước đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng thể hiện sự bức xúc, khi cho rằng trọng tài không được tham khảo video trên màn hình lớn để thay đổi quyết định. Đây cũng là sự việc khá hy hữu bởi các SVĐ tại Việt Nam gần như không có màn hình lớn phát trực tiếp. Việc CĐV và trọng tài xem lại tình huống qua màn hình có thể tác động nhiều đến trận đấu.

https://sport5.vn/truong-ban-trong-tai-duong-van-hien-khong-dung-tu-be-coi-co-var-thi-thay-doi-quyet-dinh-de-hon-20220303121025687.htm

báo bóng đá.com.vnnba schedulesoccerkqbd truc tuyếntỉ lệ cược bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/817/truong-ban-trong-tai-duong-van-hien-khong-dung-tu-be-coi-co-var-thi-thay-doi-quyet-dinh-de-hon/