vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

Tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng sau khi tiếp xúc với trợ lý trọng tài video (VAR)

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản mở màn cho vòng tứ kết Asian Cup 2019. Chính vì vậy, AF

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản mở màn cho vòng tứ kết Asian Cup 2019. Chính vì vậy, AFC phải tiến hành phổ biến về điểm mới này cho các tuyển thủ Việt Nam càng sớm càng tốt. So với đội tuyển Nhật Bản từng biết đến VAR khi dự World Cup 2018, tất cả thành viên đội tuyển Việt Nam đều chưa một lần trải nghiệm thực tế với loại hình này.

Sau khoảng 20 phút lắng nghe phổ biến từ BTC, đội Việt Nam được khuyên nên cẩn trọng hai điều. Đầu tiên, khi trọng tài chính đang có trao đổi với các trợ lý trọng tài video, các cầu thủ tuyệt đối không được phản ứng hay tác động. Với những hành động như vậy, trọng tài hoàn toàn có quyền rút thẻ phạt.

Tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng sau khi tiếp xúc với trợ lý trọng tài video (VAR) - Ảnh 1.

Tuyển thủ Việt Nam chăm chú nghe bổ biến về VAR. Ảnh: VFF.

Tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng sau khi tiếp xúc với trợ lý trọng tài video (VAR) - Ảnh 2.

Trọng tài chính sẽ vẽ hình chữ nhật để thông báo về việc nhận được thông tin từ trợ lý trọng tài video, ông sẽ tiến hành về khu kỹ thuật xem lại tình huống quay chậm. Ảnh: Getty Images.

Tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng sau khi tiếp xúc với trợ lý trọng tài video (VAR) - Ảnh 3.

Đội trợ lý trọng tài video ở phòng kỹ thuật. Ảnh: Getty Images.

Điều thứ hai, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đối mặt với việc bị thổi phạt dù tình huống đó đã diễn ra được cả phút. Điều này phụ thuộc vào thông tin đội ngũ trợ lý trọng tài video chuyển đến trọng tài chính sớm hay muộn. Dĩ nhiên, những tình huống như vậy được AFC đánh giá là hãn hữu. Đội bị thổi phạt cũng cần giữ bình tĩnh.

Một lợi thế ở Asian Cup là việc các SVĐ đều có màn hình cỡ lớn ở phía sau khán đài. Điều này giúp cho khán giả, các thành viên hai đội hoàn toàn có thể theo dõi lại pha bóng mà trọng tài chính đang kiểm tra, từ đó tránh việc phản ứng thiếu căn cứ.

Trong số 6 đội đã có mặt tại vòng tứ kết, chỉ có Iran, Nhật Bản từng trải nghiệm VAR khi tham dự World Cup 2018 tại Nga. Số còn lại mới chỉ được lắng nghe qua truyền thông và báo chí.

HLV Park Hang-seo cũng có những nhắc nhở với học trò trước trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản. Ảnh: VFF.

Sau khi nghe phổ biến về VAR, đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang-seo tổ chức trò chơi trong phòng kín. Tiếng cười đùa của các tuyển thủ Việt Nam vang vọng ra ngoài cho thấy sự thoải mái kèm tâm lý hưng phấn của thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận tứ kết.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h00 (giờ UAE) ngày 24/1 tại SVĐ Al-Maktoum, Dubai.

VAR là tên viết tắt của tổ trợ lý trọng tài video (Video Assistant Referee). Nói cách khác, đây là một tổ trợ lý trọng tài sử dụng công nghệ video để hỗ trợ trọng tài chính. Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những tình huống gây tranh cãi.

trò chơi fifa7m.cn livescorbóng đá hdlịch bóng đá vnbóng đá việt nam và malaysia

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/855/tuyen-viet-nam-duoc-khuyen-can-trong-sau-khi-tiep-xuc-voi-tro-ly-trong-tai-video-var/