vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Olympic Tokyo sẽ không có khán giả

(Ảnh minh họa)Ngày 8/7, sau khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh ở Nhật Bản và thành phố Tokyo phải ban

(Ảnh minh họa)

Ngày 8/7, sau khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh ở Nhật Bản và thành phố Tokyo phải ban bố tình tạng khẩn cấp, Ban tổ chức Olympic Tokyo thông báo sẽ không cho phép khán giả theo dõi tại các địa điểm thi đấu. 

Theo đó, thành phố Tokyo sẽ được đặt trong tình trạng khẩn cấp nhằm phòng, chống Covid-19 trong suốt Thế vận hội Olympic. Tình trạng khẩn cấp sẽ bắt đầu từ ngày 12/7 và kéo dài đến ngày 22/8, trong khi Thế vận hội được lên lịch từ ngày 23/7 đến ngày 8/8.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) nhấn mạnh rằng Thế vận hội phải được tiến hành ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, nhưng có thể đưa ra những hạn chế chặt chẽ hơn đối với khán giả. Quyết định không cho khán giả tới theo dõi là bước lùi mới nhất của Thế vận hội đã bị trì hoãn một năm, còn chi phí tổ chức càng tăng cao.

Nhật Bản đang phải đối mặt với áp lực rất lớn khi vừa phải tổ chức một Thế vận hội vô cùng quy mô với khoảng 11.000 vận động viên đến Nhật Bản thi đấu, cùng với hàng nghìn cán bộ, nhân viên của Ban tổ chức, vừa phải bảo đảm phòng, chống dịch trong làn sóng lây nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên toàn quốc, Nhật Bản đã ghi nhận khoảng 811.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 14.800 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, quốc gia này đang phải đối mặt với công tác triển khai vaccine tương đối chậm. Theo đó, chỉ khoảng một phần tư dân số đã được tiêm ít nhất một lần Covid-19.

cá cược bóng đásydney fctttt bóng đákết quả bóng đá c1lịch đá banh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/889/olympic-tokyo-se-khong-co-khan-gia/