vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

TSG Hoffenheim-Dietmar Hopp, Ultra và đại dịch COVID-19

Dietmar Hopp được coi như vị cứu tinh khi Cty CureVac (Tübbingen-Baden Württenberg), nơi mà ông thôn

Dietmar Hopp được coi như vị “cứu tinh” khi Cty CureVac (Tübbingen-Baden Württenberg), nơi mà ông thông qua tập đoàn đầu tư Dievini Hopp BioTech Holding đang chiếm giữ 80% cổ phần công ty.

Chủ tịch TSG Hoffenheim, Dietmar Hopp. (Nguồn: AP)

Chủ tịch TSG Hoffenheim, Dietmar Hopp.

Mới cách đây hơn hai tuần, Dietmar Hopp còn là đề tài số 1 trên truyền thông Đức khi bị Ultra nhiều đội bóng đang thi đấu ở Bundesliga 1 và 2 đồng loạt phỉ báng và lăng mạ trên khắp các sân vận động Đức.

Khởi đầu là BVB Dortmund, nhưng khi Ultra Dortmund đi quá đà với những tấm biểu ngữ lăng mạ có tính cá nhân đối với ông, họ bị Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) phạt cấm đến sân TSG Hoffenheim 2 năm.

Ngay lập tức, làn sóng phản đối ông trở nên dữ dội hơn và lan đến nhiều nhóm Ultra khác nhau, đỉnh điểm là tại trận đấu giữa TSG Hoffenheim và Bayern Munich.

Ngoài chỉ trích gay gắt Dietmar Hopp đứng đằng sau câu lạc bộ TSG Hoffenheim, các ultra fan đã chĩa mũi nhọn vào Dietmar Hopp để phản đối án phạt tập thể của DFB.

TSG Hoffenheim-Dietmar Hopp, Ultra va dai dich COVID-19 hinh anh 1
Phút 77, nhóm cổ động viên quá khích của Bayern giơ tấm biển thứ 2 xúc phạm Dietmar Hopp. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi câu chuyện về Dietmar Hopp ‘chìm” xuống bởi đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp nơi và đặc biệt lan rộng ở châu Âu trong đó có Đức, khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn.

Khi tất cả các hoạt động văn hóa- thể thao đều bị dừng lại và tất nhiên trong đó có cả bóng đá. Thậm chí nhiều quốc gia còn đóng cửa biên giới và ban bố tình trạng khẩn cấp thì cái tên Dietmar Hopp lại được nhắc đến!

Lần này không ai phỉ báng ông mà ngược lại – họ đang coi ông như vị “cứu tinh” khi công ty CureVac (Tübbingen-Baden Württenberg), nơi mà ông thông qua tập đoàn đầu tư Dievini Hopp BioTech Holding đang chiếm giữ 80% cổ phần, đã nghiên cứu chế tạo ra Vacxin chống Covid-19 từ tháng Giêng năm nay và đang có những bước đột phá khả quan nhất.

Thậm chí, Tổng thống Mỹ Trump đang muốn mua lại bản quyền của CureVac để nó được dùng ở đất nước mình đầu tiên với giá 1 tỷ euro.

Nhưng, Dietmar Hopp tuyên bố: “Nếu chúng tôi thành công khi nghiên cứu được một loại Vacxin hiệu quả – nó sẽ tới tay tất cả mọi người trên thế giới!”

Bild dẫn một nguồn tin cho biết: Ngày 03/03 sau khi CEO CureVac gặp Donald Trump ở nhà Trắng. Donald Trump có thông tin về thành công của CureVac và muốn mua. Khi quay về Đức ngay lập tức ông ta đã bị Dietmar Hopp sa thải!

Đây là một sự kiện chấn động Đức! Người bị Ultra phỉ báng đang cứu bóng đá cho họ và hàng tỷ những người khác trên khắp hành tinh.

Ngay lập tức, truyền hình Đức Sport1 đã có cuộc phỏng vấn ông về việc này.

TSG Hoffenheim-Dietmar Hopp, Ultra va dai dich COVID-19 hinh anh 2
Cảnh sát Đức kiểm tra hành trình của lái xe tại Freilassing, miền Nam Đức, giáp giới Áo trong bối cảnh COVID-19 lây lan.

Bài phỏng vấn được đưa trên Sport1 lúc 12 giờ trưa ngày 16/3 có nội dung như sau:

– Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn mua bản quyền vắcxin chống COVID-19 với giá 1 tỷ euro. Vì sao ông không đồng ý?

Dietmar Hopp: Đối với tôi đó là điều hiển nhiên, không thể có chuyện đó, một công ty Đức chế tạo ra vắcxin để rồi bán bản quyền sử dụng ở Mỹ. Đó không phải là lựa chọn của tôi.

– Tổng thống Mỹ đã liên hệ với ông như thế nào?

Dietmar Hopp: Cá nhân tôi không trực tiếp nói chuyện với ông Trump. Ông ấy nói chuyện với công ty và những người ở đó ngay lập tức thông báo với tôi và hỏi tôi thấy thế nào. Ngay lập tức, tôi biết đây không phải là chuyện để mang ra bàn.

– Nếu vắcxin này thành công, ông có cảm thấy mãn nguyện không, sau khi bị Ultra lăng mạ trên các sân vận động Đức tới như vậy?

Dietmar Hopp: Chuyện này không liên quan gì đến cảm nhận của tôi, với tôi quan trọng đó là sau 15 năm làm việc họ đã được đền đáp thành công trong nghiên cứu.

Chúng tôi đã chịu nhiều thất bại. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ khi đầu tư tiền bạc vào họ – đó là mới là một cảm giác tuyệt vời nhất.

– Bao giờ thì loại vắcxin đang được cả thế giới mong đợi này xuất hiện trên thị trường?

Dietmar Hopp: Cái này còn phụ thuộc vào Viện Paul-Ehrlich (Viện quản lý vắcxin CHLB Đức-ND). Người ta còn phải thử trên động vật rồi sau đó đến người. Tôi nghĩ, đến mùa Thu sẽ xong. Lúc đó làn sóng dịch bệnh bùng phát lần 2 có thể sẽ bắt đầu.

– Ông đáng giá thế nào về tình hình dịch COVID-19 hiện nay?

Dietmar Hopp: Chỉ có thể như vậy được thôi, như vậy sẽ tốt hơn cho nước Đức, rằng mọi người hãy ở nhà. Tôi cũng đã bỏ tất cả các lịch hẹn, không thể làm khác được. Nếu mọi người đồng lòng, chúng ta sẽ chiến thắng Virus.

– Bóng đá nên làm thế nào trong hoàn cảnh hiện nay?

Dietmar Hopp: Hoãn giải vô địch châu Âu, giải đấu này sang năm tổ chức cũng được. Sẽ là một lợi thế, nếu như bỏ hẳn giải vô địch thế giới cấp câu lạc bộ, với tôi giải đấu này là thừa./.

Chiều 16/3, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL) và đại diện của 36 đội bóng Bundesliga 1 và 2 đã họp ở Frankfurt am Main và đưa ra quyết định. Bundesliga sẽ ngừng thi đấu ít nhất cho đến 2/4.

Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 30/3 tới, tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 tại Đức.

bong da vnkết quả bóng đá sốviettel fcfutsal việt namtruc tiếp bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/893/tsg-hoffenheim-dietmar-hopp-ultra-va-dai-dich-covid-19/