vị trí của bạn Home tin tuc bong da

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 đã được thắp sáng tại thành cổ Hy Lạp

Ngọn lửa Olympic Tokyo đã chính thức được thắp sáng. (Nguồn: AFP)Ngày 12/3, ngọn đuốc Thế vận hội Ol

Ngọn lửa Olympic Tokyo đã chính thức được thắp sáng. (Nguồn: AFP)

Ngọn lửa Olympic Tokyo đã chính thức được thắp sáng. (Nguồn: AFP)

Ngày 12/3, ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã được thắp sáng tại thành cổ Hy Lạp – Olympia.

Lễ thắp đuốc năm nay không có khán giả và chỉ giới hạn số đại biểu, quan chức và phóng viên tham dự nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nghi thức thắp đuốc khởi đầu cho hành trình rước đuốc sẽ kết thúc với lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 theo kế hoạch được tổ chức vào ngày 24/7 tới tại thủ đô của Nhật Bản.

Trong trang phục nữ tư tế tối cao của buổi lễ, nữ diễn viên Hy Lạp Xanthi Georgiou đã thắp sáng ngọn đuốc Olympic từ những tia nắng Mặt Trời tại đền Hera cổ.

Nhà vô địch bắn súng Olympic của Hy Lạp Anna Korakaki là người khởi đầu hành trình rước đuốc. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ được chọn để thực hiện vinh dự này.

Sau hành trình rước đuốc kéo dài 8 ngày ở Hy Lạp, ngọn đuốc sẽ được trao lại cho ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 của Nhật Bản vào ngày 19/3 tại sân vận động Panathenaic ở Athens – nơi Thế vận hội hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm 1896.

Quy mô lễ trao đuốc này cũng sẽ được thu hẹp lại so với kế hoạch ban đầu, nhiều khả năng sẽ không mở cửa cho khán giả nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngọn đuốc sẽ được võ sỹ judo Tadahiro Nomura và võ sỹ đô vật Saori Yoshida của Nhật Bản – cả hai từng 3 lần giành huy chương Vàng Olympic – “hộ tống” về căn cứ Matsushima của Lực lượng Phòng vệ không quân Nhật Bản.

Sau đó, ngọn đuốc sẽ được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do thảm họa kép động đất-sóng thần năm 2011 trước khi hành trình rước đuốc kéo dài 121 ngày được bắt đầu từ ngày 26/3 tới tại Trung tâm huấn luyện bóng đá J-Village ở tỉnh Fukushima.

Ngọn đuốc cao 71cm, được tạo hình với 5 cánh hoa anh đào – hình ảnh biểu tượng truyền thống của Nhật Bản, sẽ “chu du” qua 46 tỉnh của Nhật Bản và đến thủ đô Tokyo, nơi diễn ra Thế vận hội mùa Hè.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết các nhà tổ chức Olympic đã cam kết sẽ tổ chức Olympic Tokyo 2020, bất chấp lo ngại dịch bệnh COVID-19 gia tăng.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/7 – 9/8. Trước đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 12/3 thông báo nước này không thay đổi kế hoạch tổ chức Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7 tới, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch./.

Theo TTXVN

7m.cn livescorbóng đá nétlịch đá euro 2021xem tỷ số bóng đáđá bóng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cinemacinco.com/916/ngon-duoc-olympic-tokyo-2020-da-duoc-thap-sang-tai-thanh-co-hy-lap/